Menu

Hotline

0902380540

Máy phun sơn tĩnh điện


Máy phun sơn tĩnh điện được ví như một “công trình” của ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Không chỉ mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí mà chúng còn mang lại tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực ngành nghề. Cùng thiết bị công nghiệp Song Toàn tìm hiểu kỹ về phân khúc máy phun sơn tĩnh điện trong bài viết dưới đây.

Máy phun sơn tĩnh điện

Tổng quan về máy phun sơn tĩnh điện

Máy phun sơn tĩnh điện là một thiết bị sơn tĩnh điện được thiết kế đặc biệt giúp phát thải ít hơn rất nhiều so với những thiết bị khác. Khi sử dụng súng này, chúng sẽ tạo nên một lớp phủ bề mặt. Sau khi sơn đi qua súng phun tĩnh điện sẽ tích điện tích (+) và bề mặt được sơn sẽ tích một điện tích (-), để tạo ra độ bám dính giữa vật cần sơn với bột sơn.

Hoạt động trên nguyên lý lực hút tĩnh điện, tạo ra từ trường tích điện giúp tăng cường độ bám dính của sơn lên các bề mặt. Máy phun sơn tĩnh điện khác biệt với các phương pháp sơn truyền thống cả về độ bền và tính thẩm mỹ. Chúng đảm bảo lớp phủ đồng đều, chính xác, giảm lãng phí và tối đa hóa độ che phủ. 

Lợi ích của máy phun sơn tĩnh điện

Khi sử dụng phương pháp phun sơn tĩnh điện, các nguyên liệu, công đoạn sơn đều được tính toán tối ưu hơn cả. Một số lợi ích tiêu biểu được kể đến như:

Hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Máy phun tĩnh điện giảm thiểu việc phun quá nhiều, giúp tiết kiệm vật liệu đáng kể. Hiệu quả của chúng giúp giảm mức tiêu thụ sơn, giảm chi phí vận hành và nâng cao năng suất làm việc.

Bên cạnh đó, số lượng bột sơn dư thừa nếu không sử dụng hết có thể được thu hồi và tái sử dụng. Sử dụng phương pháp này cũng giúp tối ưu, lược bỏ được lớp son lót mà vẫn mang đến hiệu quả ưng ý.

Tính thẩm mỹ cao

Dựa trên nguyên lý hoạt động của mình, máy phun sơn tĩnh điện đảm bảo phân bố đều các hạt sơn, mang lại lớp sơn đều, mịn, độ bám cao. Điều này vô cùng quan trọng đối với các ngành nghề yêu cầu tính thẩm mỹ.

Tăng tuổi thọ sản phẩm

Một trong những lý do máy phun sơn tĩnh điện được yêu thích đó chính là khả năng kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm bởi lớp sơn bền bỉ. Hơn nữa, bề mặt sơn cũng được bảo vệ lâu bị ăn mòn bởi những tác nhân bên ngoài như thời tiết, hóa học và một số hóa chất khác.

Thân thiện với môi trường

Với việc phun sơn ít hơn và giảm lãng phí sơn, máy phun tĩnh điện góp phần mang lại sự bền vững cho môi trường. Đồng thời giảm thiểu việc thải các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) vào khí quyển.

Ứng dụng của máy phun sơn tĩnh điện

Máy phun sơn tĩnh điện ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực ngành nghề.

Công nghiệp ô tô

Công nghiệp ô tô được xem là lĩnh vực chiếm thị phần cao nhất trong việc sử dụng máy phun sơn tĩnh điện. Loại máy này đóng vai trò quan trọng trong quy trình phun sơn xe mang lại độ chính xác và hiệu quả tuyệt đối. Điện tích tĩnh điện đảm bảo các hạt sơn bám dính đồng đều trên bề mặt, giảm thiểu tình trạng phun quá nhiều và giảm lãng phí sơn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn góp phần tạo ra chất lượng hoàn thiện cao trên ô tô, lĩnh vực yêu cầu tính thẩm mỹ và độ bền được đặt lên hàng đầu.

Nội thất và chế biến gỗ

Đây là lĩnh vực chúng ta có thể tận mắt kiểm chứng và nhìn thấy hàng ngày tại các cửa hàng, nhà xưởng chuyên phân phối các mặt hàng nội thất và chế biến gỗ. Trong ngành nội thất và chế biến gỗ, máy phun sơn tĩnh điện được sử dụng để sơn phủ các đồ nội thất và bề mặt gỗ một cách hoàn hảo. Đảm bảo lớp sơn bám dính đồng đều, loại bỏ các khuyết điểm có thể phát sinh khi sử dụng các phương pháp sơn truyền thống. 

Không hề kém lĩnh vực công nghệ ô tô, nội thất và chế biến gỗ cũng yêu cầu cực khắt khe về tính thẩm mỹ, chỉ một sơ xuất nhỏ cũng là mất đi giá trị của sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm nội thất cao cấp. Máy phun sơn tĩnh điện đáp ứng được yêu cầu trên, nâng cao chất lượng tổng thể và khả năng tiếp thị của sản phẩm.

Hoàn thiện kim loại

Hoàn thiện kim loại hay hiểu đơn giản là các thiết bị, máy móc và các bộ phận phức tạp khác bằng kim loại cần được phủ lớp sơn bảo vệ hoặc sơn  hoàn thiện thẩm mỹ. Thông thường, máy phun sơn tĩnh điện được sử dụng trong lĩnh vực này với vai trò chính là bảo vệ sản phẩm, giúp nâng cao tuổi thọ, tăng khả năng chống ăn mòn của kim loại được phủ. Tùy vào vị trí sơn phủ, chúng còn đóng vai trò trong việc hoàn thiện thẩm mỹ cho sản phẩm. Dựa trên những ưu điểm của mình, máy phun sơn tĩnh điện cũng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực hoàn thiện kim loại.

Hàng không vũ trụ

Tương tự như lĩnh vực công nghiệp ô tô, ngành hàng không vũ trụ đòi hỏi độ chính xác cao và bền trong các ứng dụng sơn phủ. Máy phun sơn được sử dụng để sơn các bộ phận của máy bay, tàu vũ trụ… Công nghệ này góp phần tạo ra các bộ phận nhẹ, khí động học đồng thời duy trì các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt.

Thiết bị nông nghiệp và xây dựng

Đây là 2 lĩnh vực hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, tiếp xúc với nhiều chất ăn mòn. Do đó, đòi hỏi các thiết bị, máy móc được phủ bảo vệ chắc chắn và đồng điều đảm bảo tuổi thọ cũng như khả năng chống ăn mòn. 

Các loại máy cày, máy kéo, máy ủi và các thiết bị hạng nặng khác đều sử dụng công nghệ máy phun sơn tĩnh điện này. 

Tiêu chí lựa chọn máy phun sơn tĩnh điện

Loại vật liệu phủ

Lựa chọn loại vật liệu phủ tương thích với máy phun, mỗi loại vật liệu phủ phù hợp với công thức sơn và dòng máy cụ thể, khả năng tương thích để mang lại hiệu suất tối ưu.

Lĩnh vực ứng dụng

Mỗi lĩnh vực ứng dụng có quy mô và yêu cầu về tính chất khác nhau. Từ quy mô nhỏ đến quy mô công nghiệp lớn, yêu cầu về khả năng bảo vệ, tính thẩm mỹ trong mỗi lĩnh vực cũng khác nhau. Dựa trên những tiêu chí đó để lựa chọn máy phù hợp.

Tính di động và khả năng cơ động

Tùy thuộc vào yêu cầu và không gian làm việc có thể xem xét tính di động và khả năng cơ động của máy phun sơn tĩnh điện. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các dự án có bề mặt và cấu hình khác nhau.

Một số dòng máy phun sơn tĩnh điện phổ biến

Máy phun sơn tĩnh điện

Máy phun sơn tĩnh điện ướt BCG

Máy phun sơn tĩnh điện ướt phun được trên nhiều vật liệu như nhựa, kim loại, gỗ. Có thể phun ở các vị trí nhỏ, góc cạnh với độ bám cao và nhanh.

Máy phun sơn tĩnh điện ướt có ưu điểm vượt trội đó là cho lớp phủ sơn chất lượng, độ bám hoàn hảo và bền bỉ. Có khả năng phủ lớp sơn lên các bề mặt góc cạnh, các khe nứt hoặc bề mặt sau của sản phẩm. Đặc biệt phun các sản phẩm dạng ống.

Thiết bị này có thể ứng dụng sơn trên sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu như nhựa, kim loại, gỗ, ... 

Có tính cơ động, dễ di chuyển đến nhiều nơi để phun.

Máy phun sơn tĩnh điện

 Máy phun sơn tĩnh điện HN-520

Là dòng máy phun sơn tĩnh điện bột cao cấp từ Đài Loan giúp cho bề mặt bám sơn tốt lên sản phẩm phun và chịu được lực cơ học và thời tiết. Phù hợp sơn trên các sản phẩm kim loại.

Ngoài chức năng phun phủ bình thường máy HN-520 còn có chức năng phun dặm vá cho bề mặt phun bị xung đột hoặc bị lỗi. Đặc biệt máy được cải tiến có chức năng chuyên dụng chế độ phun góc cạnh tốt nhất, phù hợp để phun các chi tiết có góc cạnh phức tạp.

Ngoài ra, máy phun sơn tĩnh điện HN-520 còn là dòng máy cải tiến mới nhất  có chức năng 3 trong 1 bao gồm: 

1. Chức năng thông thường : Phun lớp sơn đầu tiên lên bề mặt sản phẩm

2. Phun dặm lần 2: Xử lý sản phẩm bị lỗi và phủ dày thêm 1 lớp sơn tĩnh điện lên bề mặt sản phẩm, cải thiện tính đồng nhất và chất lượng của lớp phủ

3. Phun góc cạnh : Phun sơn tĩnh điện đều lên các bề mặt sản phẩm có nhiều góc cạnh, đảm bảo lớp phủ đồng đều ngày cả những khu vực khó tiếp cận 

Máy phun sơn tĩnh điện ướt tự động

Máy phun sơn tĩnh điện ướt tự động 

Ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay thay thế cho hệ thống tĩnh điện bột tự động chuyên cho các ngành nghề đồ gỗ, nhựa, kim loạI, bề mặt bám phủ cao và bền nhất hiện nay.

Hệ thống máy phun sơn tĩnh điện tự động bao gồm

- 1 Máy phun tĩnh điện 

- 1 Súng phun tự động

- 1 bec phun 

- 1 Máy bơm màng sơn

- Dây tĩnh điện , dây sơn , dây hơi

Máy phun sơn tĩnh điện bột khô

Máy phun sơn tĩnh điện bột khô 

Thuộc thương hiệu nổi tiếng SOOHO chuyên về phun sơn sản xuất. Với phương pháp tạo xung, có thể tiết kiệm sơn, chất lượng bề mặt sơn nhẵn và bóng đẹp.

- Máy phun sơn tĩnh điện bột SOOHO có thiết kế hiện đại và khoa học, phù hợp với người lao động, giúp giảm tình trạng mỏi của nhân công khi sử dụng trong thời gian dài.

- Giúp tiết kiệm sơn đáng kể do có thể giảm 30% độ dầy của lớp sơn bằng cách sơn phủ bề mặt nhẵn và mỏng, thậm chí phun sơn được cả những phần không dễ nhìn thấy. 

- Với phương pháp tạo xung mang lại tối đa hiệu suất bằng cách giảm lượng bột sơn bị mất với bề mặt tráng phủ mỏng và khả năng bám dính nhanh. 

- Khi tiến hành phun sơn lại, độ dầy của lớp sơn sẽ được phun sơn mỏng và đều trên bề mặt, từ đó tránh được hiện tượng sơn bị đóng cục, đồng thời tạo ấn tượng về bề mặt cao cấp như được sơn phủ lần đầu. 

- Có thể giảm điện lưu theo phương thức tạo xung để tránh hiện tượng sơn đóng cục khi phun sơn bột bạc kim loại, từ đó giúp bề mặt sơn phủ mỏng, nhẵn và cao cấp.

Máy phun sơn tĩnh điện

Máy phun sơn tĩnh điện KCL-201

Với các ưu điểm như: 

- Vòi phun tròn và kết hợp nắp khí giúp tối đa hóa khả năng bám quanh các vật hình trụ.

- Đầu phun và nắp khí phun mềm vớ các bộ phận nhỏ, nhẹ cần hoàn thiện tốt. 

- Súng phun chất lỏng cố định được chế tạo để kéo dài tuổi thọ linh kiện khi áp dụng các vật liệu kim loại và vật liệu cực kỳ mài mòn.

- Mô hình dòng khí cao mang lại cho người sử dụng cảm giác vừa tầm với họ.

Phun được trên nhiều vật liệu như nhựa, kim loại, gỗ. Đặc biệt, có thể phun ở các vị trí nhỏ, góc cạnh với độ bám cao và nhanh.

Lựa chọn đơn vị uy tín mua máy phun sơn tĩnh điện

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy phun sơn tĩnh điện. Tuy nhiên, cần tìm đơn vị uy tín, chất lượng. Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Song Toàn là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy thiết bị công nghiệp uy tín hàng đầu. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị công nghiệp, là đối tác phân phối của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nước và thế giới. Thiết bị công nghiệp Song Toàn tự hào là đơn vị phân phối và cung cấp các dòng máy như: máy phun sơn, máy bơm màng khí nén, máy phun bột bả - bột trét, máy bơm màng, nồi trộn sơn, máy phun foam PU, dụng cụ cầm tay, máy khuấy sơn, máy phun vữa - phun hồ, máy nén khí không dầu…

Khi mua hàng tại thiết bị công nghiệp Song Toàn, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng:

- Sản phẩm chính hãng 100%

- Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường

- Chế độ bảo hành uy tín, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ 24/7

- Chính sách khuyến mãi, hậu mãi dành cho khách hàng mới và khách hàng thân thiết.

- Dùng thử 3-5 ngày trước khi mua hàng

- Đa dạng các loại máy móc, thiết bị

Lựa chọn mua thiết bị công nghiệp hãy đến ngay thiết bị công nghiệp Song Toàn. Chúng tôi có mặt và phân phối sản phẩm trên toàn quốc, phục vụ quý khách hàng bất cứ khi nào. 

Quý khách hàng còn thắc mắc về bất cứ vấn đề nào liên quan đến sản phẩm, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành vui lòng liên hệ với chúng tôi. Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SONG TOÀN

Địa chỉ: 303 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, TP.HCM

Tel : 028 6681 9021  

Khu vực miền Nam: 0902 380 540

Khu vực miền Bắc: 0905 645 222

Email: songtoan@songtoan.net

Hỗ trợ kĩ thuật: 0932 070 123 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SONG TOÀN

Trụ sở    :  303 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, TP.HCM

Tel          :  028 6681 9021  

Hotline   :  0902 380 540  - 0905 645 222

Kỹ thuật : 0939 792 562

Email      : songtoan@songtoan.net

Website : songtoan.net

 

Tài khoản ngân hàng 

Tên tài khoản: Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Song Toàn

Số Tài Khoản: 0461 000 498 777

Ngân Hàng Vietcombank - Chi Nhánh Tân Bình Dương

GPKD  0313 169 396

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube tiktok

 

 

Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SONG TOÀN - Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
To top
youtube icon zalo icon
call icon